Vỏ xúc xích – vỏ collagen là gì?

Không ít người vẫn thắc mắc rằng vỏ xúc xích được làm từ nguyên liệu gì mà chỉ là một lớp màng mỏng nhưng lại có độ dẻo dai cao, không cần lọc bỏ vỏ khi ăn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

xuc-xich-collagen
XÚc xích làm từ vỏ collagen

Vỏ xúc xích làm từ gì?

Trước đây, lớp vỏ này chính là lòng lợn non nhưng nhờ sự phát triển của công nghệ đã tạo ra một loại vỏ mới mỏng hơn, dai hơn, là vỏ xúc xích collagen.

Vỏ xúc xích làm bằng lòng heo non

Có thể bạn đã biết, vỏ làm xúc xích bằng lòng heo non được rất nhiều người sử dụng. Loại vỏ này sau khi làm sạch bằng giấm, rượu trắng và dùng dao tem cạo mỏng thì có độ dai, độ đàn hồi tương đối tốt, có thể bọc được nhân thịt bên trong.

vỏ xúc xích bằng lòng non

Ưu điểm của loại vỏ này là dễ mua được ở bất kỳ loại chợ thực phẩm nào. Lòng heo non có mức giá không quá cao, giúp tiết kiệm chi phí sản xuất trong kinh doanh. Xúc xích sau khi luộc có mùi thơm đặc trưng, ăn vào có độ dai, giòn của lòng non.

Tuy nhiên, loại vỏ này cũng đem lại khá nhiều nhược điểm khi sản xuất.

 • Lòng không tươi, lòng già sẽ làm giảm chất lượng xúc xích.
 • Khâu xử lý lòng non tốn rất nhiều thời gian và nguyên liệu bổ trợ.
 • Lòng dễ bị bục, thủng trong quá trình nhồi và hấp xúc xích.

Do vậy chỉ nên sử dụng lòng non heo khi làm xúc xích cho gia đình hoặc quy mô nhỏ, số lượng ít.

Vỏ xúc xích collagen làm từ gì?

Vỏ collagen được sản xuất chủ yếu từ collagen trong thịt bò hoặc da và xương và gân lợn. Nó cũng có thể được bắt nguồn từ gia cầm hay cá. Loại vỏ này đã được sử dụng cách đây hơn 50 năm và ngày một trở nên phổ biến. Thông thường chi phí để sản xuất xúc xích với vỏ collagen thường thấp hơn đáng kể so với việc làm vỏ xúc xích từ ruột động vật bởi tốc độ sản xuất nhanh hơn và cần ít lao động thấp hơn.

Vỏ làm xúc xích collagen cũng cho phép kiểm soát trọng lượng và kích thước xúc xích tốt hơn. Nó cũng cho phép việc nhồi thịt dễ dàng hơn. Đây cũng là lý do loại vỏ này ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường hiện nay.

Vỏ xúc xích collagen

Vỏ xúc xích collagen có ăn được không?

Đây là một vấn đề mà cũng có rất nhiều người thắc mắc? Skybita xin trả lời hầu hết vỏ bọc xúc xích collagen đều có thể ăn được. Nhưng một dạng đặc biệt của vỏ collagen dày hơn được sử dụng cho salami và xúc xích cỡ lớn. Với những sản phẩm này, người sử dụng cần bóc vỏ trước khi ăn.

Ưu điểm của vỏ xúc xích collagen

 • Loại vỏ bọc xúc xích này được thủy phân từ da bò chính hiệu
 • Thành màng đạt độ mỏng cần thiết để bọc nhân bền và đẹp.
 • Đạt tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu, an toàn cho người sử dụng.
 • Có thể chịu được mức nhiệt 80 độ C, đảm bảo cho xúc xích chín mà không bị bục, vỡ. Khi xông khói, vỏ ngoài này không bị nhăn.
 • Vỏ collagen được nén thành từng cây, đơn giản dễ sử dụng (dùng trực tiếp mà không cần ngâm nước). Dùng đến đâu cắt đến đó mà không cần đến cách làm vỏ xúc xích bằng lòng non mất thời gian.
 • Vỏ có thể bảo quản ở thời gian dài, xúc xích sau khi làm bảo quản được lâu hơn.
 • Ngoài ra, loại vỏ collagen còn được ứng dụng trong sản xuất lạp xưởng, dồi,…
 • Có nhiều kích cỡ vỏ khác nhau, phù hợp với đa dạng nhu cầu sử dụng.

Vỏ xúc xích collagen hãng nào tốt?

Trên thế giới có rất nhiều hãng sản xuất vỏ xúc xích collagen. Tuy nhiên, hãng Viscofan của Đức rất được người dùng ưa chuộng sử dụng. Tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, an toàn với sức khỏe người dùng.

Mua vỏ xúc xích Viscofan chính hãng ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán vỏ xúc xích collagen Viscofan và đã xuất hiện hàng giả, hàng nhái. Vì vậy, các bạn cần lựa chọn đơn vị kinh doanh uy tín để mua được hàng chính hãng, đảm bảo an toàn với sức khỏe.

Chúng tôi tự hào là nhà phân phối vỏ xúc xích Viscofan chính hãng tại Việt Nam, có đầy đủ giấy tờ công bố VSATTP của Bộ Y Tế và đội ngũ kỹ thuật viên hướng dẫn bạn chi tiết cách làm xúc xích chuẩn hương vị Đức.

Xem thêm sản phẩm Vỏ xúc xích Viscofan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *